Trang chủ Tin tức Tự thiết kế góc làm việc tại gia
Tự thiết kế góc làm việc tại gia

Việc tự tay thiết kế cho mình một góc làm việc sẽ không mất nhiều thời gian mà những lợi ích to lớn nó có thể đem lại sẽ khiến bạn thực sự hài lòng.

 

Công việc này không phải là việc lấp đầy một căn phòng bỏ trống với một chiếc bàn, ghế, máy tính, máy in…bởi góc làm việc phải tạo được cho chủ nhân cảm giác thoải mái nhất, tiện lợi nhất để nâng cao hiệu quả công việc lên mức tối đa, và dưới đây là những gì bạn sẽ cần cho góc làm việc của mình.

Ánh sáng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất thường bị bỏ qua đó là ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên chính là loại ánh sáng tốt nhất bởi nó mang lại cảm giác dễ chịu cho mắt, không gây kích ứng thần kinh và giúp não bộ được thư giãn chính vì lẽ đó mà sẽ giúp bạn làm giảm cảm giác mệt mỏi hay căng thẳng khi làm việc.

Tuy nhiên, để có đủ ánh sáng trời cho góc làm việc trong xã hội ngày nay dường như đó là một điều quá xa xỉ, vậy phải sử dụng ánh sáng đèn như thế nào mới hợp lý?

Hệ thống đèn âm tường sẽ là sự lựa chọn đáng quan tâm bởi nó sẽ không chiếm nhiều diện tích góc làm việc nhà bạn mà còn trải đều ánh sáng khắp phòng, hiện nay đã có một số loại đèn huỳnh quang compact với chất lượng ánh sáng khá tốt và không gây ảnh hưởng nhiều đến thị giác để bạn lựa chọn.

Phong cách trang trí

Phòng làm việc gần như là một không gian riêng, hãy trang trí nó theo ý thích riêng của bạn để mỗi khi ngồi vào bàn làm việc bạn cảm thấy như mình đang được chào đón, bạn có thể tự mình quyết định chọn treo những tác phẩm nghệ thuật nào, sử dụng thảm trải sàn ra sao…Nhưng đây cũng chính là nơi mà mọi người thường mắc sai lầm với những lựa chọn của mình.

Chẳng hạn như bạn rất thích màu tía, nhưng thực tế là màu tía hoàn toàn không phù hợp với môi trường công việc. Bởi vì khi làm việc, không chỉ có não bộ hoạt động, những màu sắc nhẹ nhàng không gây kích thích thị giác mới mang lại những tác dụng tích cực.

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những bức tường thì có thể treo lên đó những bức tranh để có thêm cảm hứng làm việc.

Tính hiệu quả

Trước khi bắt tay vào công việc bạn nên lên kế hoạch cho những việc sẽ làm, chẳng hạn như việc sắp đặt vị trí của các đồ đạc như bàn ghế, máy in, máy fax…Việc bố trí hợp lý và khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nâng cao hiệu quả công việc. Hãy thử tưởng tượng khi bạn đang làm việc và cần đến một giấy tờ nào đó, bạn phải mất hàng giờ đồng hồ để tìm kiếm, không chỉ là việc mất thời gian mà nó con gây ra những căng thẳng, ức chế không cần thiết.